ลูกทานยาก ไม่ค่อยทานข้าว

ตอนนี้ลูกสาวอายุ9เดือนแล้วค่ะ เริ่มจะไม่ค่อยทานข้าว มื้อหนึ่งทานแค่8-10คำ(ถ้าแม่ป้อน)แต่ถ้าไห้เค้ากินเองก้อจะเคี้ยวๆแล้วคาย น้อยที่จะกลืน แบบนี้เป็นเรื่องปกติหรือเปล่าคะ แม่กังวนมากเลย คุณแม่ที่เคยเจอแบบนี่มีคำแนะนำบ้างไหมคะ

1 Trả lời

จริงๆช่วงวัยก่อนขวบ นมยังเป็นมื้อหลักอยู่ค่ะ ยังไงลองปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ๆนะคะ หรือถ้าให้แนะนำคือ หาผงๆมาโรยค่ะ เช่น ผงเคล แซลมอนผง ตับผง อะไรประมาณนี้ค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ จะลองทำตามดูนะคะ