ลูกมีอารมณ์เกรี้ยวกราด

ตอนนี้ลูกสาวอายุ 1 ขวบ 1 เดือน มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปมีอารมณ์ที่ เกรี้ยวกราดขึ้น ร้องโวยวายเสียงดัง คล้ายจะกรี๊ด ร้องแบบไม่มีมีเหตุ เอาแต่ใจ โอ๋หรือปลอบไม่คอยฟัง ซึ่งเมื่อก่อนไม่เป็น แบบนี้ และยังมีพฤติกรรมนอนดึก #รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรและควรแก้ไขยังไง ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

ไม่ต้องโอ๋ค่ะ ให้เขากรี๊ดอยู่แบบนั้น แล้วคนอื่นๆรวมถึงพ่อกับแม่ก็ไม่ต้องหันไปสนใจ ทำกิจกรรมอื่นๆอย่างปกติเลยค่ะ เขาเห็นว่าเขาโวยวายแบบนี้แล้วไม่มีคนสนใจ เขาจะเลิกทำเอง แล้วค่อยให้รางวัลเขานิดหน่อยถ้าเขาเป็นเด็กดี