ลูกเปลี่ยนพฤติกรรมการนอน

ตอนนี้ลูกสาว 1 ขวบ 11 เดือน อีกไม่กี่วัน ก็จะ 2 ขวบแล้วค่ะ ที่เปลี่ยนไปชัดเลยคือ ไม่ยอมนอนกลางวัน ทั้งๆที่เล่นอะไรเยอะมาก แล้วก็มานอนอีกทีคือเลยเที่ยงคืนไปเลย แล้วตื่นสาย ประทาน 11 โมงเกือบเที่ยง วนแบบนี้ จะเข้า 1 อาทิตแล้วค่ะ พยายามปิดไฟนอน ก็มีร้องไห้งอแง ก็ปล่อยร้องสักพักยอมสงบถึงยอมนอน ถ้าไท่พานอนคือไม่นอนเลย เล่นได้เรื่อยไปมาก มีแม่คนไหนเจอแบบนี้มั้งไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

พยายามปลุกให้ตื่นไวขึ้นค่ะ น้องจะได้นอนไวขึ้น อาจมีเป็นบางช่วงวัยค่ะแม่