ลูกฟันยังไม่ขึ้นยังไม่ยอมคลาน

ตอนนี้ลูกสาว8เดือนกว่าแล้วน้องไม่ยอมคลานไม่ลุกมานั่งเองจะทำอย่างไงดีคะแต่พอจับแขนน้องน้องดึงตัวขึ้นมานั่งเองได้แต่น้องจะหาที่จับยืนแต่ยังไม่กล้าเท่าไหร่คะ

อย่ากังวลเลยค่ะเด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันบ้านนี้8เดือนกำลังจะหัดเดิอนแล้วค่ะแต่ฟันยังไม่ขึ้นสักซี่เลยค่ะ#แต่คนแก่แถวบ้านบอกว่าฟันจึ้นช้าฟันจะแข็งแรงค่ะแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

อย่ากังวลค่ะแม่ เด็กแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน บ้านนี้คนกลาง ไม่คลาน นั่งแล้วเกาะยืนเลยค่ะ ส่วนฟันบ้านนี้ขึ้นตอน 1ขวบกว่าๆ ถือว่าขึ้นช้ามาก แต่หมอบอกไม่ต้องกังวลค่ะ

ลูก​เรา9เดือนแล้วไม่คลานลุ้กนั้งเองไม่ได้ลุ้กเกาะยืนไม่ได้คื้บถอยหลังยางเดียว​ไม่ไปข้างหน้าฟันยังไม่ขึ้นสักซี่อาจเป็นเพราะว่า​อ้วนเลยทำอะไร​ช้า

ลูกชายบ้านนี้ก่อเป็นค่ะ อีกไม่กี่วันจะ 8 เดือนแล้ว ทำท่านอนจะบินอย่างเดียว นั่งก่อยังไม่แข็งแรง คลานก่อไม่ยอมคลาน แต่ฟันขึ้น 4 ซี่แล้วค่ะ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้7เดือนกว่าก็ยังไม่คลานเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ฟันขึ้นตอนเกือบๆ11เดือน ขึ้นแค่2ซี่ล่าง แม่แอบกังวล พอได้1ขวบฟันขึ้นเยอะแยะเต็มปากเลยจ้า

บ้านนี้ก็ยังไม่คลานค่ะ 8เดือน10วันค่ะ ฟันขึ้น 1ซี่ กำลังหัดนั่งอยู่เลยค่ะสู้ๆๆค่ะ