อยากทราบคำตอบอะคะ

ตอนนี้ลูกสองขวบครึ่ง เราเป็นคนโมโหง่าย เวลาเค้าดื้อเค้าไม่ฟังเราชอบดุชอบตี เค้าจะมีอารมณ์ตอนโตเป็นแบบไหนคะ

1 Trả lời

ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูในครอบครัวค่ะ หากผู้ปกครองชอบใช้อารมณ์รุนแรงในบ้าน สมาชิกในครอบครัวทะเลาะกันบ่อย ๆ หรือชอบใช้ความรุนแรงกับเด็ก การติดสารเสพติดในครอบครัว ครอบครัวที่ขาดระเบียบวินัย ไม่ได้สอนให้เด็กรู้จักการควบคุมอารมณ์ หรือสื่อทางโทรทัศน์ที่มีความรุนแรง ก็ส่งผลให้เด็กเลียนแบบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและก้าวร้าวได้ นอกจากนี้ความผิดปกติบางอย่างเช่น โรคสมาธิสั้น ก็เป็นสาเหตุนำมาซึ่งความก้าวร้าวในเด็กได้ค่ะ