ลูกเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจ

ตอนนี้ลูกชาย2ขวบจะ4เดือนแล้วยังพูดไม่ได้ได้เเค่1-2คำแต่ไม่เป็นประโยคอารมณ์โมโหรุนแรงชอบอาละวาดเวลาไม่ได้ดั่งใจแม่ว่าจะให้ไปรร.เนอสฯจะดีไหมคะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

1 Trả lời

ทุกอย่างต้องเริ่มต้นจากครอบครัว จากคุณพ่อคุณแม่ก่อนค่ะคุณแม่ คุณพ่อคุณแม่นี่แหละค่ะจะจัดการกับพฤติกรรมน้องได้ดีที่สุด พูดคุยกับน้องบ่อยๆ ลองพูดคำย้ำๆซ้ำๆช้าๆชัดๆ ใจเย็นๆนะคะ ค่อยๆบอกค่อยๆสอน^^ใช้เวลากับเขาให้มากขึ้น เล่นกัน ทำกิจกรรมในครอบครัว อย่าให้น้องติดดูมือถือ ดู youtube หรือทีวีมากไปค่ะ อาจมีผลต่อพัฒนาการ ทำให้สมาธิสั้น พูดได้ช้า ถ้าเขาเจ้าอารมณ์ คุณพ่อคุณแม่ต้องใจเย็นๆนะคะ คุยดีๆ ถามดีๆ อย่าตะหวาด อย่าบอกว่าทำแบบนี้ไม่มีใครรัก คุณแม่อาจใช้การเบี่ยงเบนความสนใจไปสิ่งอื่นแทนก็ได้ค่ะ ที่สำคัญคืออย่าตามใจ เวลาเขาโมโหจะเอาอะไร ต้องปลูกฝังเขา สอนเขาให้รู้จักอดทน รู้จักรอ ทุกอย่างที่ว่ามานี้อาศัยความอดทน ใจเย็นของคุณพ่อคุณแม่มากๆ และอาศัยเวลาด้วยค่ะ

5y trước

https://th.theasianparent.com/วัยทอง-2-ขวบ ลองดูนะคะคุณแม่^^