คุณแม่นมน้อยลูกไม่ดูดเต้า ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูก 5เดือนแล้วค่ะ ลูกเลือกดูดเต้าตั้งแต่2เดือน เพราะแม่นมน้อย ลูกงอแง เวลาดูดเต้า พ่อก็จะว่าแม่เสมอที่เห็นลูกร้องว่า นมผงก็มีป่ะ เค้าสงสารไม่อยากให้ลูกร้อง ตอนนี้แม่ต้องปั๊มอย่างเดียว ทุก3ชม นมมาครั้งละ2-3ออนต่อรอบเองค่ะ อยากให้ลูกช่วยดูดกระตุ้น มีวิธีไหนให้เค้ากลับไปดูดได้อีกไหมค่ะ หรือว่าไม่ทันแล้ว ตอนลูกเลิกกินเต้า แม่ร้องไห้ทุกวันเลยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

แม่ได้บีบมือหลังปั้มเสร็จมั้ยคะ บางทีเครื่องปั้มได้น้อย บีบมือได้เยอะกว่าก็มีค่ะ ทำpp วันละ1-2รอบ สู้ๆค่ะ ถ้าเครียดมาก นมผงก็ไม่ได้แย่ค่ะแม่ ถือว่าเราทำเต็มที่แล้วค่ะ

อย่าเครียดน่ะค่ะคุณแม่ ยิ่งเครียดนมก็จะไม่ไหลค่ะ ทำใจให้สบายค่ะ กินของที่ช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลค่ะ และขยันปั้มทุก3ชั่วโมงค่ะ ลองดูน่ะค่ะ