ลูกตัวเล็กนำ้หนักน้อยส่วนสูงน้อยทำอย่างไรดี

ตอนนี้ลูก6เดือนเเล้วค่ะมีแต่คนทักว่าตัวเล็กไม่เหมือนเด็ก6เดือนแม่กังวลมากค่ะน้องกินนมแม่+นมแพะDGแต่ลูกกินนมน้อยไม่ค่อยกินนมค่ะตัวเล็กนำ้หนักส่วนสูงน้อยแม่ๆมีวิธีแนะนำไหมให้น้องกินนมเยอะขึ้นให้นำ้หนักขึ้นตอนนี้น้องหนักแค่5โลค่ะตอนเกิดนำ้หนัก2430กรัมค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกตัวเล็กนำ้หนักน้อยส่วนสูงน้อยทำอย่างไรดี
1 Trả lời

ขอให้พัฒนาการปกติ เสริมอาหาร เดี๋ยวก็คงเพิ่มค่ะ

2y trước

บ้านนี้ก็เช่นกันค่ะ ตอนนี้สามขวบกว่า น้องไม่ชอบดื่มนม โปรตีนต่างๆก็ไม่เอา ใส่ปากคือคายทิ้ง ตอนคลอดมาไม่ถึง 2,500 เคยเจอเด็กสามขวบเช่นกัน ลักษณะเดียวกันเลยค่ะ ไม่กินนม ตัวเล็ก แต่น้องแข็งแรง พัฒนาการตามวัย แม่เลยไม่ค่อยกังวลเรื่องคนทัก ตอนเล็กๆ ป้อนอะไรกินหมด โตตามเกณฑ์ปกติมาตลอด คุณแม่ลองเสริมไข่แดงนะคะ