คอลูกยังไม่แข้ง

ตอนนี้ลูก3เดือนแล้วคะคอยังไม่แข็งเลย มีวิธีไหมคะแม่ๆ

อุ้มพาดบ่าบ่อยๆก็ช่วยได้ค่ะคุณเเม่เพราะปกติหลังกินนมเสร็จเราต้องอุ้มเขาพาดบ่าเรออยู่เเล้วค่ะพยายามประคองคอเขาไว้ก่อนช่วงเเรกๆเเละหลังเขาต้องตรงนะคะบ้านนี้1เดือน9วัน คอเริ่มเเข็ง นอนคว่ำก็พลิกหัวได้เองล้ะค่ะ^^ เอาใจช่วยนะคะ

พยามยามจับน้องนอนคว่ำบ่อยๆ หรือไม่ก็เวลาจับน้องนอนคว่ำหากรุ๊งกริ๊งมาเขย่าเหนือศีรษะน้องค่ะช่วยได้อีกวิธีนึงเหมือนกัน

หลานเราพึ่งจะมาแข็งตอนเกือบๆ4เดือนค่ะ ขนาดน้องเป็นเด็กตัวใหญ่ บางครั้งอุ้มไม่ประคองหลังจะมีเหมือนจะหงาย

ให้กินนมบ่อยๆค่ะ คุนแม่ก็ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์

บ้านนี้สองเดือนคอยังอ่อนอยู่จ้า

ให้น้องนอนคว่ำค้ะ. แล้วคอยเฝ้าดู

พยายามให้น้องนอนคว่ำดูค่ะ.

อุ้มน้องท่านั่งบ่อยๆ