เรื่องกินนมต่อวันมากกว่ากินข้าว

ตอนนี้ลูก1ขวบ8เดือนน้ำหนัก9.4มา2เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นไม่ลงสุขภาพแข็งแรงชอบกินนมมากว่าข้าววันนึงกินนมไป5-6กล่องต่อวันกินข้าวนิดๆหน่อยๆก็บอกว่าอิ่มควรทำยังไงดีค่ะน้ำหนักตอนนี้ปกติไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขออีกเรื่องนะคะเราจะฝึกลูกถอดเสื้อผ้าเองต้องเริ่มยังไงหรอค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เรื่องกินนมต่อวันมากกว่ากินข้าว

วิธีของเรานะ เริ่มจากให้เขาลองทำด้วยตัวเองทีละอย่าง เราเริ่มจากถอดแขนออกให้แล้วให้เขาดึงออกจากคอเอง พอทำได้ก็ดีใจแบบเวอร์เสียงดังลั่นบ้าน 555 เขาจะภูมิใจมากอยากทำอีกบ่อยๆพอทำเก่งแล้วก็ค่อยให้ลองอย่างอื่นไปเรื่อยๆ ที่สำคัญต้องดีใจเหมือนถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งแรกเสมอ

9mo trước

ขอบคุณมากนะคะแม่

ลดนมค่ะ หลังขวบกินวันละ 2-3 กล่องก็เพียงพอแล้วค่ะ กินนมเยอะก็อิ่มนม ไม่อยากกินข้าวค่ะ

9mo trước

ขอบคุณนะคะแม่เดี๋ยวจะลองไปปรับดูค่ะ