ลูกไม่ทานข้าวควรทำยังไงดีค่ะ

ตอนนี้ลูก1ขวบ7เดือนแล้ว ไม่ชอบทานข้าวเลยค่ะ กินคำสองคำก็ไม่กินแล้ว แม่ๆท่านไหนมีวิธีอะไรแนะนำบ้างไหมค่ะ

1 Trả lời

ถ้าน้องกินนมขนม งดค่ะ งดก่อนมื้อข้าว ถึงเวลาทานข้าวก็ให้ทานข้าว ให้น้องหยิบทานเองก็ได้ สลับป้อนไป กินแค่ไหนแค่นั้น ถึงเวลาเก็บ งดนมขนมต่อปล่อยให้หิว จนถึงอีกมื้อ บ้านนี้ไม่กินเก็บค่ะ รอไปหนึ่งมื้อ ครั้งเดียวไม่เกี่ยงข้าวอีกเลย แต่เราจะบอกตลอดนะ ไม่กินมื้อนี้ไม่มีแล้วนะลูก รอมื้อต่อไปนะ แล้วถามย้ำว่าหนูไม่กินใช่ไหม เขาปัดมือปัดข้าวเราก็เก็บทันทีค่ะ