อาหารเสริมเด็ก 6 เดือน

ตอนนี้ลูก 6 เดือนแล้ว ปกติยายเลี้ยงเป็นหลักเพราะแม่ต้องทำงาน แม่จะกลับมาเลี้ยงต่อตอนเย็นค่ะ ช่วง 5 เดือนปลายๆยายลองป้อนกล้วยน้องก็ถ่ายปกติ ลองป้อนกล้วยผสมข้าวบด(ข้าวกล้อง)น้องก็ถ่ายปกติ พอครบ 6 เดือนเลยลองป้อนข้าวบด(ข้าวกล้อง)ผสมฟักทอง แต่น้องไม่ถ่าย ยายเลยจะป้อนกล้วยอย่างเดียวเพราะอยากให้น้องถ่ายทุกวัน แต่แม่อยากให้น้องได้กินข้าวด้วยน่ะค่ะ ปกติเด็ก 6 เดือนกินแค่วันละมื้อใช่มั้ยคะ แล้วถ้าแม่จะให้กินข้าวมื้อนึง กล้วยมื้อนึงจะเป็นไรมั้ยหรือกินได้แค่วันละอย่างคะ

วันละประมาน 2 ช้อนกินข้าว ถ้าน้องอิ่มง่ายสามารถแบ่งเป็น 2-3 มื้อได้ค่ะ

กินได้แค่วันละ 1 มื้อคะ