ออกจากงานมาเลี้ยงลูก

ตอนนี้ลาคลอดอยู่ แต่ใจกำลังคิดเรื่องลาออกตลอด ตัดสินใจกันแบบไหนคร่า

1 Trả lời

อยู่ที่การวางแผนค่ะคุณแม่ สำคัญคือค่าใช้จ่ายค่ะ ลูกคนนึงลองคำนวณไปยาวๆ 5-10 ปีเลยค่ะ ว่าจะต้องใช้เงินเท่าไหร่ เงินเก็บ เงินสำรอง เพียงพอมั้ย เงินลงทุนเพื่ออนาคตลูกใช้เท่าไหร่ ซื้อประกัน วางแผนสุขภาพ money management อย่างไร จะหาอะไรทำเสริมเป็น hobby มั้ย หรือทำงานที่บ้านผ่านเนต ขายสินค้าผ่านเนต เล่นหุ้นหรือเป็น owner อะไรสักอย่างไปเลย มีคน support ช่วยกันเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านมั้ยหรือเลี้ยงเดี่ยว เป็นคุณแม่ full time ก็จะมีความเหนื่อยไปอีกแบบ แต่แลกกับมีเวลาให้ตัวเล็กเยอะขึ้น ลองวางแผนดูค่ะคุณแม่ The final answer ควรลงตัวและดีที่สุดสำหรับคุณแม่และน้องนะคะ^^