แม่มือใหม่ต้องทำอะไรบ้างคะ

ตอนนี้รู้ตัวว่าท้องค่ะ​ เราจะไปฝากท้องวันจันทร์​หน้า​ ช่วงที่ยังไม่ได้ไปฝากท้องเราควรดูแลตัวเองยังไงดี​คะ​ ควรทานอะไรได้บ้าง​ ตอนนี้แพ้ท้องถึงขั้นทานอะไรไม่ได้เลยค่ะ​ พะอืดพะอมคลื่นไส้เวียนหัวเหม็นอาหาร​ พอจะมีวิธีแก้หรือทานอะไรได้บ้างคะ​ อารมณ์​แปลปรวนมากๆเลยค่ะช่วงนี้​ แฟนก็ไม่้เข้าใจว่าเราเป็นอะไรค่ะ​ ไม่รู้จะต้องอธิบายยังไงให้้เขาเข้าใจดีค่ะ​ รบกวนแม่ๆให้คำแนะนำทีนะคะ​ ขอบคุณ​มาก​ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

ท้องช่วง1-3เดือนเป็นช่วงมี่แพ้ท้องไม่ต้องทานอะไรเยอะหรือไม่บำรุงก็ได้ค่ะ เพราะช่วงนี้ลูกจะนำสารอาหารที่มีอยู่ในตัวแม่มาใช้ 1-3เดือนเป็นช่วงที่ลูกยังไม่ต้องการสารอาหารมาก แต่ถ้าช่วง4-9เดือนแม่ต้องทานเยอะๆเลยค่ะ น้องจะโตเร็วช่วงนี้ ถ้าอารมณ์แปรปวนแนะนำให้อยู่ห่างจากแฟนก่อนนะคะหรือไม่ก็แยกกันอยู่ไปก่อน เดี๋ยวเราก็ใจเย็นเองค่ะ