หัวนมแตกรุนแรงมาก

ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการให้นมลูก เพราะหัวนมทั้งสองข้างแตกหนักมาก เครียดสุดๆเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยให้หัวนมหายแตก และสมานแผลเร็วๆมั้ยคะ เต้านมก็คัดตึงมาก ลูกก็ดูดไม่ได้เพราะแม่เจ็บหัวนมมาก ฝืนกให้กินก็ยิ่งถลอกเป็นแผลเจ็บหนักกว่าเดิม สงสารลูกมากเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

หัวนมแตกรุนแรงมาก

เคยเป็นช่วงแรกๆพยาบาลบอกเอาน้ำนมทา แต่คนที่บ้านให้เอาใบตำลึงมาตำเอาน้ำมาทาจะช่วยได้ อย่าพึ่งให้ลูกกินนมข้่างที่เจ็บรึจะไปหาหมอ เอายาแก้อักเสบมากินก็ได้

5y trước

อ่อคร่า ตอนนี้ให้ลูกดูขวดแล้วน่ะค่า