นับอายุครรภ์ ยังไงคะ

ตอนนี้มีปัญหากับครอบครัวแฟนคะ เขาไม่เชื่อว่าเราท้องกับแฟน คือเรากับแฟนห่างกันต่างคนต่างอยู่ต่างทำงาน ไม่ได้อยู่ที่เดียวกันคะ เรากลับมาหาแฟนตอนสิ้นเดือนตุลาคม ประจำเดือนมาล่าสุด 17ตุลา ประมานสิ้เดือนเราก้มีอะไรกับเขา เราไปหาหมอเขาบอกว่าเราตั้งครรภ์ได้ 19 สัปดาห์ แล้วตอนนี้ ก้ประมาณจะ 5 เดือน อยากรู้ว่าการอัลตราซาวด์ผิดพลาดได้ไหม หรือเข้านับกันยังไงคะ เครียดมากเลยคะตอนนี้ ช่วยอธิบายน่อยนะคะ

ปกติแล้วหมอจะนับการตั้งครรภ์จากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งล่าสุดค่ะ แต่ถ้าได้อัลตร้าซาวด์จะนับอายุครรภ์จากขนาดของทารกซึ่งแม่นยำกว่า เพราะรอบไข่ตกของผู้หญิงไม่เท่ากัน บางคนตกช้าบางคนตกเร็วค่ะ ของคุณแม่ถ้านับจากรอบเดือนจะได้ 18 สัปดาห์ แต่ไข่น่าจะตกเร็วเลยนับจริงได้ 19 สัปดาห์ ส่วนวันปฏิสนธิหรือวันที่มีอะไรกันจะเป็น 2 สัปดาห์ต่อมาค่ะ คือมีอะไรกัน 16-17 สัปดาห์ที่แล้วค่ะ

6y trước

มีอะไรกับแฟนปลายเดือนตุลาคม นับสัปดาห์แล้วก็ตรงการอายุครรภ์นะคะ ไปนับสัปดาห์โชว์ให้ที่บ้านดูได้เลยค่ะ

ผลอัลตร้าซาวด์จากแพทย์น่าเชื่อถือมากที่สุดแล้วค่ะ ถ้าจะคลาดเคลื่อนก็ +-1สัปดาห์ค่ะ

6y trước

ใช่จร้า

นับได้ประมาณ 17-18 สัปดาห์จ้า ถ้านับจากประจำเดือนครั้งล่าสุด

6y trước

ขอบคุณคะ

บ้านนี้5เดือนจ้า แต่ขาดประจำเดือนตอนเดือนกันยายน

ของเราประจำเดือนวันสุดท้าย20ตุลา ตอนนี้18w2dค่ะ

นี้ก็ 5 เดือนกว่าประจำเดือนขาดกันยา-ตุลา ค่ะ

ถูกต้องละคะ อายุครรภ์เท่าๆกันกะเราเลย ❤️

ดูตามนี้เลยจร้า