แม่ๆฝากท้องตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

ตอนนี้พึ่งท้อง 5 สัปดาห์ อยากรู้แม่ๆฝากท้องที่ไหนกันบ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้ารู้ตัวว่าท้องควรไปหาหมอฝากได้เลยค่ะ จะได้ยาบำรุงมากินเร็ว ถึงหมอจะยังไม่รับฝากเพราะอายุครรภ์น้อยแต่หมอจะติดตามนัดให้เราไปจนได้ฝากจนไปถึงคลอดเลยค่ะ หรือแล้วแต่คุณแม่เลยนะคะ ส่วนมากจะไปฝากตอน8-9wขึ้น ในระหว่างรอไปฝากก็กินโฟลิกบำรุงรอเลยค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน 12 W ทั้งท้องแรกแล้วก็ท้อง2ค่ะ เพราะบาง รพ ถ้าอายุครรภ์ยังน้อยจะยังซาวด์ไม่เจอค่ะคุณหมอจะยังไม่รับฝากค่ะ