ผ่าคลอด

ตอนนี้ผ่าคลอดน้องมา3เดือนแร้วคะเป็นผ่าแบบแนวนอนแต่ยังรู้สึกเจ็บๆเสียวบริเวณเหนือแผลและใต้แผลเวลาเอามือไปจับแต่แผลข้างนอกแห้งสนิทแร้วคะ แบบนี้ปกติรึป่าวคะแม่ๆที่ผ่าคลอดคะ

1 Trả lời

เป็นปกติค่ะแม่ แม่บ้านนี้ก็เป็นลูกชาย3ขวบแล้วก็รู้สึกยังรู้สึกว่าเจ็บๆเสียวๆ ไม่กล้าจับไม่กล้ายุ่งเรยค่ะ แต่ไม่เหมือนตอนผ่าคลอดใหม่ๆ เคยถามหมอหมอบอกว่าถ้าปกติไม่มีอาการอย่างอื่นแทรกซ้อน เช่น เป็นไข้ หรือตกเลือด อาการเจ็บๆเสียวก็ถือเป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะสภาพแผลผ่าคลอดเรายังไงก็ไม่เหมือนเดิมค่ะ ยังไงแม่ลองปรึกษาหมอดูอีกนะคะ