มดลูกเปิด 1 เซนแล้ว

ตอนนี้ปากมดลูกเปิด 1 เซนแล้วค่ะ แต่หมอให้กลับมาบ้านก่อน อยากรู้ว่าใกล้คลอดยังค่ะ มีแม่ๆคนไหน ปากมดลูกเปิดแล้ว แต่ยังไม่คลอดบ้างค่ะ

บางคนก็ประมาณ1-2วัน​ บางคนก็เป็นอาทิตย์คะ​ กว่าจะปากมดลูกจะเปิดจนสามารถคลอดได้ เพื่อนเราเปิด2ซม.​ กับมานอนอยู่บ้านเกือบ3วันคะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ บางคนก้อาจจะรอนาน 1-2วัน บางคนก้อาจจะคลอดหลังจากนี้ภายใน 24 ชมค่ะ