เด็กน้อย

ตอนนี้น้องได้7เดือน16 วันฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ ลูกหลานเพื่อนฟันขึ้นกันแล้ว อายุน้อยกว่าน้อง แต่ตอนนี้น้องเริ่มพูดแล้วค่ะ???

เด็กน้อย

บ้านนี้ลูกฟันขึ้นตอนคลอด 2 ซี่ แต่ถอนออก จากนั้นรอยาวๆ จน 11 เดือนถึงขึ้น 3 ซี่รวดเลยค่ะ ตอนแรกแม่ก็เครียดเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เด็กแต่ละคนฟันขึ้นไม่เหมือนกันค่ะ

พัฒนาการของเด็กน่าจะไม่เหมือนกันคะ บ้านนี้กับข้างบ้านเกิดวันเดียวกันบ้านนี้คว่ำได้แต่ข้างบ้านยังไม่ได้ ส่วนข้างบ้านหัวเราะเหมือนเด็กโตเลยค่ะแต่บ้านนี้ยังไม่ได้เหมือนกัน

ลูกเราซี่แรกขึ้นตอนแปดเดือนกว่าจ้า แม่ก็ลุ้นตังนาน คิดว่าจะไม่ขึ้น แม่ไม่ต้องกังวลนะจ้า ขอแค่น้อง กินปกติ นอนหลับปกติไม่ป่วยก็พอแล้วเดี๋ยวก็มาเองจ้า

บ้านนี้ลูกคนแรกฟันขึ้นตอน11เดือนตอนนี้6ขวบแล้วฟังยังไม่ผุเลยค่ะขึ้นช้าผุช้าจ้าแม่

ตามวัยคะ ฟันซีกแรกขึ้นตอน 4-9 เดือนตามความพร้อมคะ ขึ้นช้าก็หลุดช้า ดีแล้วคะ

7เดือน12วัน ฟันออกล่าง2ซีก ฟันบนกำลังโผล่แต่ยังไม่งอกออกมา

จะขวบนึงแล้วก็ยังไม่ขึ้นค่ะ บางคาขวบกว่าถึงขึ้นก็มี

อาจขึ้นช้าค่ะ ไม่ต้องกังวลนะ บ้านนี้ขึ้นตอน 8 เดือน

ของบ้านนี้ก้อยังไม่ขึ้นค่ะ น้อง7เดือน21วัน

บ้านนี้ชี่เเรก9เดือนคะ น้องพูดแล้วเก่งจังคะ