นำ้ดื่ม

ตอนนี้น้องได้3เดือน15วัน ตาของน้องบอกให้เอานำ้ให้น้องดื่ม อยากทราบว่าตอนนี้น้องสามารถทานนำ้ได้รึยังค่ะ

ถ้าถามว่าทานได้ไหมก็ทานได้นะคะแม่ ถ้าแม่ให้นมแม่ล้วนก็ไม่แนะนำคะ เพราะในนมแม่มีนำ้เป็นส่วนประกอบหลักๆ ถ้าทานนำ้เข้าไปมันจะไปเบียบพื้นที่ๆ กระเพาะอาอาหาร ทำให้น้องทานนมได้น้อย แต่ถ้าแม่เลี้ยงน้องแบบให้ทานนมผสมคู่ไปด้วย ก็ให้น้องทานนำ้ล้างปากได้คะ ให้น้องดูดจากขวดจุ๊บสอบจุ๊บ เพื่อเป็นการล้างปาก ลิ้นจะได้ไม่เป็นฝ้าขาวเยอะ แม่ต้องอธิบายให้ตาน้องฟัง เพราะสมัยก่อนกับสมัยนี้มันไม่เหมือนกันแล้ววิธีการเลี้ยงลูก

ถ้าน้องดื่มนมแม่อยู่..ไม่ควรให้น้ำน้องนะคะ เพราะในน้ำนมแม่ มีน้ำ87%แล้วค่ะ

ดื่มน้ำตอนนี้ไม่ได้นะแม่ ต้อง6เดือนก๊อนนนนนน ถึงจะดื่มได้

ถ้านมแม่ไม่ต้องดื่มคะ แต่ถ้านมผงให้ลุกจิบๆได้พ

หมอบอกให้ดื่มหลัง6เดือนค่ะ เชื่อหมอดีกว่านะคะ

ดื่มไม่ได้ค่ะ.ต้องหลัง6เดือนไปก่อนค่ะ

6 เดือนแรก นมแม่ 100% ค่ะ อย่างอื่นไม่ต้อง

6เดือนขึ้นจร้า ถ้ายังทานมแม่

กินนมแม่ ไม่ต้องดื่มน้ำนะคะ

อย่าพึงให้ดื่มน้ำเลยค่ะแม่