ลูกพูดช้า

ตอนนี้น้องได้2ขวบ6เดือนแล้ว ยังไม่พูดเลย แม่ก็ไม่เรียก ไม่พูดอะไรเลย พูดแต่ภาษาของเขา #น้องบ้านอื่นเป็นเหมือนกันไหมคะพูดช้า

บ้านนี้2.6ขวบเหมือนกันค่ะ พอพูดได้เป็นคำ เเต่พูดไม่เป็นประโยค บางคำก็ยังพูดไม่ได้เลยค่ะ เลยเอาไปสมัครเข้าเตรียมอนุบาลให้ได้เจอเพื่อนพบปะเพื่อนพูดคุยกับเพื่อนๆเผื่อจะพูดเป็นเหมือนเด็กๆทั่วไปได้บ้างค่ะ

ลองใช้วิธี ชวนร้องเพลงเด็กๆดูค่ะ ลูกสาวชอบ

น้องดูมือถือ ทีวีเปล่าแม่ หาหมอพัฒนาการค่ะ

พาไปปรึกษาหมอเด็กรึยังคะ