หย่านมแม่

ตอนนี้น้องได้10เดือน20วันค่ะ น้องกินนมแม่ด้วยนมผงด้วย ปกติน้ำนมแม่ก็น้อยอยู่แล้ว ตอนนี้น้ำนมก็ไม่ค่อยมี แต่น้องติดนมแม่มากกว่าไม่ยอมดูดนมขวด ตอนนอนจะต้องกินนมแม่ถึงจะยอมหลับทั้งกลางวันและกลางคืนตอนกลางวันยังหลอกล่อให้กินนมจากขวดได้บ้าง แต่ตอนกลางคืนไม่ยอมดูดนมจากขวดเลย จะเอาแต่นมแม่อย่างเดียวเลย ปัญหาคือน้ำนมเริ่มไม่มีแล้วและน้องจะดูดแล้วเกิดอารมณ์หงุดหงิดร้องเพราะไม่อิ่มท้อง เอานมขวดใส่ปากก็ไม่ยอมเอา ใครมีวิธีหย่านมแม่บ้างคะ สงสารลูก และแม่เองก็เจ็บหัวนมด้วย ใครมีวิธีบอกหน่อยค่ะ

1 Trả lời

แม่เองต้องอดทนมากๆค่ะ ใจแข็งอย่างเดียว ไม่เปิดเต้าให้น้องดูด ทนเสียงร้องไปก่อน1-2วัน เดี๋ยวหลังๆจะดีขึ้นค่ะ หักดิบไปเลย หิวยังไงก็ต้องยอมกินขวด

4y trước

เย้ๆ ดีใจด้วยนะคะ เลิกตอนน้องยังไม่ค่อยรู้มากจะดีค่ะ เพราะถ้า1ขวบไปน้องรู้เรื่องมากแล้วจะเลิกยากเข้าไปใหญ่