คอแข็ง

ตอนนี้น้องได้ 3 เดือนแล้วค้ะ คอยังใม่ค่อยแข็งเรย ทำยังใงดีค้ะ

บ้านนี้จับคว่ำค่ะ แต่ถ้าน้องไม่ยอมยกคอเอง ก็ใช้วิธีการเอาของเล่นที่มีเสียงกุ้งกิ้งๆ เขย่าด้านหน้า เพื่อดึงดูดความสนใจให้น้องมองจ้า แนะนำให้ทำช่วงตื่นนอนตอนเช้า หรือตอนที่เขาหลับเต็มอิ่มแล้ว หรือหลังอาบน้ำตอนเย็นค่ะ เขาจะอารมณ์ดี จะให้ความร่วมมือดีค่ะ

จับคว่ำแล้วใช้ของเล่นกุ๊งกิ๊งล่อให้ยกศรีษะ หันซ้ายหันขวา ยกขึ้น ลดต่ำลง ค่อยๆฝึกจากง่ายไปยาก เวลาน้อยๆแล้วเพิ่มเวลาขึ้น กล้ามเนื้อคอจะแข็งแรงขึ้น หลังจากนั้นเด็กจะเริ่มใช้แขนใช้มือยันตัว ก็ฝึกเหมือนเดิมกล้ามเนื้อคอ กล้ามเนื้อหลังจะแข็งแรงขึ้น

5y trước

ขอบคุณค้ะ

จับคว่ำสักพักค่ะสังเกตุพัฒณาการน้อง ลูกบ้านนี้ได้3เดือนวันพรุ้งนี้ค่ะคอเเข็งมากเลยค่ะจับคง่ำตั้งเเต่2เดือน

5y trước

ขอบคุณน้ะค้ะ

พยามจับคว่ำค่า

จับคว่ำค่ะ