น้องไม่ค่อยกินข้าว

ตอนนี้น้องอายุ 1 ขวบ 26 วัน ติดเล่น ไม่ค่อยกินข้าว กินนม บางวันกินเยอะ บางวันกินน้อย ทำอย่างไรได้บ้างคะ เป็นปกติไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ให้ทานนมพรีเดียชัวร์ด้วยค่ะ ตัวนี้สารอาหารเยอะมากรวมถึงธาตุเหล็กด้วย ป้องกันน้องขาดธาตุเหล็กแถมเค้าเคลมว่า นน. และส่วนสูงขึ้นดี ซึ่งก็จริงค่ะ ลูกสาวสูงไวมากกก เจาะเลือดหลังทานไป 1 เดือนความเข้มข้นเลือดกลับมาปกติเลยค่ะ (บ้านนี้ให้ทานมื้อก่อนนอนเป็นหลักค่ะ เพราะต้องชง ส่วนกลางวันกินนม UHT ทั่วไปค่ะ)

เป็นค่ะ ช่วงนั้นลูกน้ำหนักไม่ขึ้นเลย เล่นตลอดค่ะจนคนอื่นทักว่าทำไมลูกผอมจัง จะเริ่มกลับมากินอีกทีประมาณ 3-4 ขวบ ตอนนี้น้องได้ 6 ขวบแล้วกินเก่งขึ้นเยอะค่ะ น้ำหนัก+ส่วนสูงพุ่งขึ้นเรื่อยๆ เป็นไปตามช่วงวัยค่ะแม่ ไม่ต้องเครียดนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ บางวันก็กินดี บางวันก็กินน้อย แม่ไม่บังคับค่ะ กินได้ก็กิน น้องไม่กินก็ปล่อย ไม่เพิ่มนมด้วยค่ะ มื้อต่อไปก็จะหิว แล้วขอกินเองค่ะ

ลองหาวิตามินให้ทานค่ะ บ้านนี้ก็เป็นช่วงวัยประมาณนี้ น้องสาวซื้อวิตามินมาให้ลองทานดู น้องกินได้เยอะขึ้น

น่าจะช่วงวัยค่ะ วันไหนกินเยอะก็ขุนเยอะๆเอาค่ะแม่ ส่วนบ้านนี้ไม่ว่าจะวันไหนก็กินน้อยค่ะ

น้ำหนักอยู่ในเกณไหม

2y trước

สบายใจได้