พัฒนาการแบบนี้ถือว่าช้ากว่าปกติไหมค่ะ

ตอนนี้น้องอายุ1ขวบ4เดือน เดินได้คล่องปกติแต่น้องยังพูดไม่เป็น สามารถพยักหน้าและส่ายหน้าจามคำถามทีถามว่าชอบไหม โอเคไหม ไม่เอาใช่ไหมน้องสามารถตอบได้ แต่น้องไม่พูดหรือเรียกคำง่ายเลย เช่นพ่อ แม่ ตา แบบนี้น้องผิดปกติไหมและที่สำคัญน้องตัวเล็กมาก น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ทั้งทีหาของบำรุงให้กินทุกอย่าง

1 Trả lời

ถ้าดูจอ งดจอ อ่านนิทาน ชวนน้องพูดบ่อยๆ พูดกับน้องช้าๆ ชัดๆ ค่ะ อย่ารู้ใจน้อง ให้น้องพูดค่อยเอาให้ค่ะ