อาการฟันจะขึ้นเปนยังไงค่ะ

ตอนนี้น้องมีอาการมา1-2วันแล้วค่ะ สังเกตดูตรงเหงือกมีบวมๆ กลางคืนตื่นมาร้องกินนมก็งอแง กลางวันก็งอแงค่ะติดแม่มาก กลางคืนห่างเต้าไม่ได้เลยค่ะ ทุกทีน้องไม่เคยเป็นค่ะ ปรึกษาหน่อยค่ะใช้ไหมค่ะอาการแบบนี้ แล้วต้องช่วยบรรเทายังไงคะ สงสานลูกค่ะ

1 Trả lời

จับเหงือกค่ะถ้าฟันจะขึ้นเหงือกจะแข็ง น้องจะน้ำลายไหลเยอะกว่าปกติ และชอบเอามือ เอาของเข้าปาก วิธีบรรเทา 1.ยางกัดค่ะ เอาแช่เย็นให้กัดเล่น 2.เต้านมแม่นี่แหละ บ้านนี้เวลาฟันขึ้นก็ขอคาบเต้าบ่อยมากกกกก คาบทั้งคืนไม่คายเลยก็มีค่ะ 3.สำหรับน้อง 6เดือน+ เอาผลไม้แช่ฟรีซหรือแช่น้ำแข็งทำเองใส่จุกทานผลไม้ให้น้องกัดเล่นค่ะ 4.อันนี้นวัตกรรมใหม่ เจลทาเหงือกลดปวดเด็กค่ะ

2mo trước

แล้วแบบนี้เกี่ยวด้วยไหมค่ะจากน้องกินขวดนมกลางวันกลางคืนกินเต้า ทำไมน้องถึงไม่เอานมขวดเลยร้องหาแต่เต้า กลางวันกินนมผงนะคะกลางคืนนมแม่