แม่ ๆมีวิธีฝึกลูกนอนเองยังไงบ้างคะ :)

ตอนนี้น้อง 8 เดือนกว่า เวลาจะนอนจะต้องดูดเต้ากล่อมนอน ตลอดเลยค่ะ แม่เลยมีโครงการจะฝึกลูกนอนเอง แม่ ๆ มีวิธีฝึกกันยังไงกันบ้างคะ ?

1 Trả lời

แม่บ้านนี้ปล่อยให้น้องนอนเอง โดยไม่ได้กล่อมใด ๆ ค่ะ คือปล่อยเลย เค้าก็จะกลิ้ง งอแงบ้างอะไรบ้าง (แต่ก่อนใช้จุกหลอกนะคะ) ฝึกจริง ๆ น่าจะ 5 เดือน ถ้าจำไม่ผิดนะคะ😅 ช่วงดูดจุกหลอก บางคืน น้องสะดุ้งตื่นบ่อย แม่ไม่ไหวมานั่งยื่นจุกหลอกให้ทั้งคืน สุดท้ายหักดิบค่ะ ผลลัพธ์มันดีมาก ปัจจุบันน้อง 9 เดือนแล้วค่ะ เลิกทั้งมื้อดึก นอนเองได้ เบาแรงแม่ไปได้เยอะเลยค่ะ