ช่วยแชร์ประสบการณ์เรื่องน้ำนมที่มีให้ลูกว่ามากพอตอนไหน

ตอนนี้น้อง 1เดือน 4 วัน แล้วค่ะ แต่แม่ยังน้ำนมน้อยอยู่เลย ปั๊มได้ทีละแค่ 1-2.5 ออนซ์เองค่ะ ทำทุกทางทั้งกิน ทั้งนวด ปั๊ม ให้ลูกดูดกระตุ้น อีกเดือนครึ่ต้องกลับไปทำงานแล้วค่ะยังไม่มีสต๊อคนมเลย แค่ลูกกินยังไม่พอเลย แม่ๆคนอื่นช่วยแชร์เพื่อเป็นกำลังใจหน่อยค่ะ ว่าตอนคลอดมีน้ำนมกันมั้ย มีแค่ไหน แล้วเพิ่มขึ้นตอนไหน เพิ่มขึ้นแค่ไหน

1 Trả lời

ตามหลักลางานได้ 3 เดือน ให้ลูกเข้าเค้าอย่างเดียว 2 เดือน 1 เดือนที่เหลือค่อยทำสต๊อคค่ะ เพราะ 2 เดือนร่างกายได้รับการกระตุ้นมากพอที่จะทำให้ร่างกายชิน