สวัสดีค่ะเเม่ๆ

ตอนนี้น้อง4เดือนเวลาออกนอกบ้านน้องจะร้องไห้เข้าบ้านคนอื่นเเล้วร้องไห้อยากกลับบ้านอย่างเดียวต้องทำไงดีคะ

1 Trả lời

ลูกคนเดียว ท้องแรกรึเปล่าคะของเราก็ 3 เดือนกว่าๆ กำลังจะ 4 เดือน ลองหัดให้น้องเข้าสังคมดูค่ะ พาไปสวนสาธารณะที่อากาศโปร่งให้เห็นผู้คนทำกิจกรรม หรือถ้าเป็นที่ปิดอย่างร้านอาหาร คาเฟ่เลือกที่คนไม่พลุกพล่าน ที่บ้านเปิดทีวีไว้ และชวนเขาคุยด้วยค่ะ (ไม่ควรเป็นมือถือนะคะ เพราะสายตาจะเสีย และกระโหลกเขายังอ่อน ต่อไปเขาจะติดมือถือด้วยค่ะ) ให้เขาชินกับเสียงคน ออกไปข้างนอก เขาจะมอง และหลับบ้าง แต่ไม่งอแงมาก ถ้างอแงหนัก ก็อุ้มเดิน และเราจะเข้าเต้า(เอาผ้าคลุมให้นมไปด้วย) เขาจะสงบลงค่ะ เวลาลูกไม่สบายใจ เขาจะอยากเข้าเต้า และเราก็ทำกิจกรรมต่อให้เขาชินกับเสียงคนคุยใต้ผ้าคลุมให้นมไป แต่หลังๆเขาก็จะมองๆฟังๆ เงียบๆ แล้วหลับ แต่กลับบ้านมาจะคึกมาก ชวนคุยส่งเสียง เสียงดังค่ะ

2y trước

แม่ลองดูนะคะ ว่าได้ผลไหม หรือไม่ก็ลูบเขาเรียกชื่อ ด้วยน้ำเสียงปลอบโยนค่ะ ให้เขาสบายใจ ชี้ชวนให้ดูของในบ้านที่เขาน่าจะสนใจ ทารกวัยนี้ จะมีความสนในสั้นค่ะ ต้องคอยเปลี่ยนท่าทางให้เขา