ยกคอ จับของ

ตอนนี้น้อง2เดือน9วัน ยังยกคอเองไม่ได้ ไม่จับของ ปกติมั้ยคะ ช้าไปมั้ยคะแม่ๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

จากที่เลี้ยงลูกเองนะคะ 2เดือนนี่เพิ่งจะมองเห็นชัดเองค่ะยังกินและก็นอนอยู่เลยค่ะ 3เดือนถึง4เดือนถึงจะคว่ำและชันคอเองได้ 2เดือนจับคว่ำแล้วอาจจะมีชันคอได้บ้างแต่ไม่นานค่ะ ใจเย็นๆค่ะ

บางทีเราดูพัฒนาการลูกตามแอพเสมอไปไม่ได้ค่ะแม่ บ้านนี้ลูกเกือบ2 เดือนแล้ว ก็ยังทำอะไรตามแอพไม่ได้หลายอย่างเลย ใจเย็นๆค่ะ เราเลี้ยงลูกเองจะรู้จักลูกดีที่สุด

เด็กจะชันคอได้ด้วยตัวเองก็ตอนเขาคว่ำได้แล้วค่ะแม่ นี่พึ่ง 2 เดือนเอง ยังไงก็ต้องประคองคอไปก่อนค่ะ มือจะเริ่มแบตอน 4 เดือนค่ะ

เด็กแต่บะคนไม่เหมือนกันค่ะ ค่อยๆช่วยฝึกพัฒนาการลูกค่ะ ไม่ต้องเร่งตามใครน๊ะคะ อยู่ที่ความพร้อมของเด็กแต่ละคนค่ะ

ปกติค่ะ หมั่นฝึก บางอย่าง ช้า บางอย่างไว ไม่ต้องเครียดค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน

ใจเย็นๆคะแม่ ค่อยๆฝึกน้องไปนะคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

รีบไปไหนคะแม่ ปกติจ้า บ้านนี้จะ4 เดือนถึงจับของ

2y trước

สงสัยแม่ใจร้อนค่ะ🤣

เด็กยังเล็กอยู่ค่ะ