ลูกพัฒนาการช้ามั้ย เครียดมากค่ะแม่ๆ

ตอนนี้น้อง11เดือน น้องไม่ยอมปรบมือเอง แต่พอเราจับมือลูกก็ตบปกติ แต่เหมือนน้องจะหงุดหงิด เรียกแม่ได้แล้ว เรียกชื่อน้องก็หันนะคะ แต่ไม่ได้หันทุกครั้งที่เรียกเพราะน้องกำลังเล่น น้องทำทุกอย่างได้ปกติเลยค่ะ ยกเว้นเรื่องปรบมือ เวลาน้องเล่นของเล่นเราขอน้องก็ยื่นมาให้นะคะ เราทุบพื้นหรือที่นอน น้องก็ทุบตามค่ะ เครียดมากจริงๆค่ะแม่ๆ🙏#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

ปกติค่ะเเม่รอจันถึง1ปีค่ะ บ้านนี้น้องปรบมือไม่ได้ด้วยค่ะเเต่บ้ายบ่ายได้สวัสดีครับใด้ น้อง11เดือน16วัน