โรคซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์ ซึม เหนื่อย เครียดตลอดเวลา

ตอนนี้น่าจะท้องได้ประมาน 1 เดือน แต่ความเครียดเยอะมากจริงๆค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นกันบ้างมั๊ย รู้สึกเครียดไปทุกเรื่อง เหนื่อยมาก ไม่อยากลุกไม่อยากหยิบจับอะไรเลย เบื่ออาหารมากๆ บางทีก็รู้สึกอยากร้องไห้ตลอดเวลา พ่อน้องก็ดูแลดีนะคะ ฐานะทางบ้านก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร อยากรู้ว่ามีใครเป็นเหมือนเราบ้างมั๊ย แล้วอาการเครียด เหนื่อย ท้อ พวกนี้จะหายไปมั๊ยคะ

1 Trả lời

ตอนท้องเป็นค่ะ ด้วยฮอร์โมนด้วยพยายามหาอะไรสบายใจทำนะคะ บ้านนี้ครอบครัวโอเคดีเหมือนกันแต่มีเรื่องอื่นเครียด แม่ร้องไห้โมโหร้าย ตอนนี้คลอดได้เดือนกว่าแล้ว เชื่อไม่เชื่อน้องออกมาขี้โมโห ร้องไห้เก่ง วี๊ดเก่ง ใครๆก็เลยบอกว่าแม่เป็นตอนท้องเลยถึงลูก ทำใจให้สบายนะคะ จะบอกว่าหลังคลอดจิตตกยิ่งกว่า สู้ๆค่ะแม่

5y trước

ทรมานจริงๆนะคะ เริ่มเป็นได้ 1 อาทิตย์แล้ว ภาวนาให้อาการนี้หายไปพร้อมกับอาการแพ้ท้องด้วย ไม่งั้นแย่เลย ตอนคลอดลูกสาวคนแรกไม่ได้เครียดอะไรคะ แต่พอท้องสองเครียดตั้งแต่เริ่มท้องเลย แย่จริงๆค่ะคุณแม่ แต่ก็จะสู้ๆนะคะ ขอบคุณมากจ้า