ปากมดลูกเปิดได้1เซนแล้ว

ตอนนี้นอนรอคลอดอยู่รพ. อยากถามประสบการณ์แม่ๆตอนคลอดหน่อยค่ะ รู้สึกยังไงกันบ้าง กังวล กลัวตอนคลอดมากค่ะ😓

ตอนเข็นเข้าห้องคลอด เจ็บท้องก็เบ่ง ตอนลูกออกก็ไม่เจ็บ กรีดจิมิก็ไม่รุ้สึก เย็บแผลกรีดก็ฉีดยาชาไม่เจ็บ เจ็บรอคลอดอย่างเดียวค่ะ 😊

ตอนคลอดไม่เจ็บเลยค่ะ แต่ตอนนอนรอปากมดลูกเปิดนี่ทรมานจริงๆ สู้ๆนะคะ