ท้องปั้นเป็นอะไรมั้ย

ตอนนี้ท้องได้หกเดือนกว่า นอนๆอยู่ท้องปั้นบ่อยมาก บางทีท้องแข็งบ่อย เดินๆอยู่เจ็บตรงปีกมดลูก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เกี่ยวกับอะไรค่ะสาเหตุคืออะไร ขอบคุณค่ะ

ท้องปั้นเป็นอะไรมั้ย

ถ้าน้องดิ้นน้อยต่ำกว่า10ครั้งควรพบแพทย์ค่ะ แต่ถ้าปั้นบ่อยแล้วน้องดิ้นปกติแม่ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะ อาจเป็นอยู่ในช่วงที่น้องกลับหัวและลงต่ำค่ะ ถ้าไปฝากครรถ์ครั้งถัดไปแม่ควรบอกอาการให้หมอรับรุ้ด้วยน่ะค่ะ

ท้องแข็งบ่อยควรพบหมอค่ะแม่