แพ้ท้องรุนแรง

ตอนนี้ท้องได้ประมาน7สัปดาห์ บอกตรงเยค่ะว่าไม่ไหวแพ้ท้องหนักมากๆท้องแรกด้วย มีทุกอย่างเลย อ้วก อาเจียน เวียนหัว คลื่นใส้ ปวดหัว จะเปนลมตลอดเวลาปวดตามร่างกาย ข้าวนี้ไม่ต้องกินกันเรย ไม่เกิน 1ชม. อ้วกแบบใม่คิดชีวิต ไม่รุ้จะทำยังใง มีคุณแม่ท่านไหนพอทราบไหมค่ะ ควรทำไงดี ตอนนี้ไม่ไหวแล้วจิงๆค่ะ😭😭 #แพ้ท้องรุนแรง

1 Trả lời

ฝากครรภ์ยังคะ ทานยาที่หมอให้ ถ้าทานแล้วอาเจียนให้รีบแจ้งหมอ ส่วนเรื่องอาหารการกิน ช่วงนี้แม่ทานอะไรได้ให้ทานไปก่อน ยกเว้นของสุกๆดิบๆ คาเฟอีน แอลกอฮอล์ ผลไม้ดองช่วงนี้ทานได้ รอดมื่อแม่อาการเริ่มดีขึ้นค่อยบำรุงค่ะ ช่วงนั้นให้เน้น พวกเนื้อนมไข่ผักใบเขียว พยายมให้ครบหมู่ และสลับๆเมนูไปนะคะ ... ช่วงนี้ก้อดูแลตัวเองพักผ่อนเยอะค่ะ...