รบกวนสอบถามค่ะ อาการท้องแข็งเป็นยังไงหรอคะ?

ตอนนี้ท้องได้ 26+6 รู้สึกท้องเต่งๆ ตึงๆ เหมือนมีฉี่เต็มท้องตลอดเวลา กดแล้วไม่ได้นุ่มบุ๋มลงไป (แต่กดได้) บริเวณที่รู้สึกแข็งคือช่วงด้านล่าง กับข้างๆ นอกนั่นไม่มีอาการปวดหรืออะไรเลยค่ะ ส่วนตัวทำงานออฟฟิศ ไม่ได้เดินบ่อย แต่ชอบเอามือลูบท้องระหว่างนั่งทำงาน ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกันมั้ยคะ?

1 Trả lời

ไม่เกี่ยวกับเอามือลูบท้องหรอกค่ะแม่ มดลูกขยายตัวไปดันกระเพาะปัสสาวะกฌจะตึงๆหน่อยค่ะ

5y trước

เท่าที่คุณหมออธิบายแม่มา ท้องแข็งคือท้องจะแข็งไปหมดทั่วกันทั้งท้องเหมือนลูกบอลแข็งๆค่ะ