เจ็บท้องช่วงไตรมาสแรกอันตรายไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้ 11w5d มีอาการเจ็บท้องด้านขวาคะ เวลาเดินก็เจ็บแต่ไม่ได้เจ็บมาก ถ้ากดยิ่งเจ็บ จะมีอันตรายต่อลูกไหมคะ คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ เครียดมากคะ

สรุปแล้วอาการเจ็บท้องน้อยด้านขวาเพราะเป็นไส้ติ่งคะ

ผ่าไส้ติ่งออกแล้ว ลูกก็ปลอดภัยดีคะ

ปกติค่ะ มดลูกกำลังขยายตัว