คุณพ่อคุณแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย

ตอนนี้ท้องได้​ 11​ Weekแล้วค่ะรอบแรกหมอเจาะเลือดแม่ไปตรวจผลออกมาว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมียเลยเรียกคุณพ่อไปเจาะผลออกมาว่าเป็นพาหาธาลัสซีเมียเหมือนกันแต่คนละชนิดฝากท้องที่คลินิกหมอส่งตัวไปตรวจที่โรงพยาบาลวันศุกร์หน้าอันตรายมากไหมคะแต่ถามหมอหมอบอกว่าอย่าวิตกมากเกินไปเพราะมีแค่ความน่าจะเป็นแต่หมอบอกว่าคุณพ่อคุณแม่เป็นคนละชนิดกันใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

1 Trả lời

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่คนละสายกันและแม่เป็นเลือดจางกินยาตามที่หมอสั่งและกินอาหารตามปกติค่ะ ตอนนี้คลอดน้องมาแล้วแข็งแรงดี นนแรกคลอด3980gและตัวน้องไม่มีปัญหาเกี่ยวกับพาหะค่ะ