ลูกไม่ดิ้น

ตอนนี้ท้องได้9เดือนแล้วค่ะ หมอนัดเกิดวันที่21 ตื่นจากนอนลูกยังไม่ดิ้นเลยค่ะผิดปกติมั้ยค่ะ

รีบไปหาหมอนะคะ เพราะน้องลูกไม่ดิ้น1วันหมอผ่าน้องไม่หายใจต้องปั้มกันเลยค่ะตอนนี้ยังอยู่ห้องไอซียูดูอาการค่ะ

ของเราลูกไม่ดิ้นในวันที่หมินัดตรวจพอดี ดีที่หมอซาวให้ดู สรุปสายสะดือพันคอลูก 2รอบเลยคะ เลยรีบผ่าวันนั้นเลย

ให้นับดูคะ ถ้าวันนึงลูกดิ้นไม่ถึงสิบครั้ง ให้ไปพบหมอได้เลยคะ น้องอาจจะตัวโตมากแล้ว เลยขยับตัวลำบาก

ลองกระตุ้นให้ลูกดิ้น อาจจะเขย่าหรือลูบท้อง ถ้าเงียบผิดปกติ รีบหาหมอค่ะเดี๋ยวไม่ทันการณ์

ลูกกับแม่ไม่ได้หลับพร้อมกันค่ะ เราตื่นแต่ลูกอาจนอนหลับอยู่ก็ได้ ลองปลุกดูค่ะ

ถ้าดิ้นน้องกว่า10ครั้งต่อวันให้รีบไปหาหมอนะคะ

อันตรายนะค่ะทำไหมไม่ไปหาหมอค่ะลุกไม่ดิ้น

ถ้า4ชม.ลูกไม่ดิ้นเลยหาหมอด่วนๆๆๆๆๆ

รีบไปหาหมอเลยค่ะ ขอให้ปลอดภัยนะคะ

ลุกไม่ดิ้นก้ไม่ไปหาหมอ