คลื่นไส้เวียนหัวหน้ามืดจุกลิ้นปี่ควรไปหาหมอมั้ยคะ

ตอนนี้ท้องได้7wค่ะแต่วันนี้มีอาการแน่นท้องแน่นน่าอกหายใจไม่ค่อยสะดวกหน้ามืดคลื่นไส้มากๆแล้วก็เจ็บตรงลิ้นปี่เป็นระยะเลยควรไปหาหมอมั้ยคะหรือเป็นอาการปกติ

เราก็เคยเป็นค่ะ ตอนนั้นไม่ได้ไปหา แค่ควบคุมปริมาณอาหารที่ทานในแต่ละมื้อให้น้อยลง แต่หลายมื้อมากขึ้น เน้นทานอาหารจืดๆ คือ ไม่ใส่กระเทียมกับหัวหอม เพราะจะทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหารได้ง่ายค่ะ ถ้าหาหมอคุณหมอก็จะให้ยามาช่วยค่ะ

ตอนนี้ 9 week + 3 แล้วค่ะ ช่วง 7-8 วีค อาการประมาณนี้เหมือนกันค้า จุกคอ ท้องอืดช่วงเย็นๆ แนะนำ ทานแต่ละมื้อไม่ต้องเยอะคะ แต่ทานให้บ่อยขึ้น 3-5 มื้อ ทีละนิด ช่วยได้เยอะค่า + น้ำขิงอุ่นๆ ก่อนนอน ดีเลยจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะเพิ่งหายคุณหมอบอกว่าปกติไม่ให้เราทานอาหารเยอะเกินไปควรทานปริมาณน้อยแต่บ่อยครั้งค่ะและจะดีขึ้น

ท้องอืดกับกรดไหลย้อนไหมคะ เป็นเหมือนกันค่า แต่ถ้ากังวลลองถามคุณหมออีกทีค่ะ

จุกเหมือนกันตรงลิ้นปี่ค่ะ แต่เป็นแค่2วัน นอกจากนั้นเวลากินก็แน่นไปหมด

ปกติค่ะ แนะนำลองดื่มน้ำขิงค่ะ พอช่วยได้

เหมือนมีลมในท้องไหมคะแม่

12mo trước

ท้องอืดค่ะแม่ เราก็เป็น ทรมานมากๆค่ะ จะกินอะไรต้องระวัง อาหารทานที่ย่อยง่ายๆค่ะ รสอ่อนๆเลี่ยงรสจัดทั้งหมด ทานเสร็จต้องนั่งให้ย่อยหลาย ชม ค่ะ ถ้าทานแล้วนอน ไม่นานก็มีลมท้องอืดค่ะ พอท้องว่างก็มีลมท้องอืดอีกค่ะ แบ่งทานน้อยๆ แต่บ่อยๆแทนที่จะทานให้อิ่มครั้งเดียวค่ะแม่