ตอนนี้ท้องได้3เดือนแร้ว

ตอนนี้ท้องได้3เดือนแร้ว ถ้าไปหาหมอตอนนี้หมอจะด่าไหมค้ะ?

ตอนนี้ท้องได้3เดือนแร้ว

แค่ติเตือนค่ะ​ บ้านนี้ก้ไปฝาก3เดือนกว่าเหมือนกัน หมอว่าครรภ์​แก่แร้ว​ ถ้าน้องไม่สมบูรณ์​จะทำไงประมาณ​นี้ค่ะ​ เพราะว่าครรภ์​อ่อนต้องรับการบำรุง​อย่างดี😊แต่ซาวด์​ดูน้องแร้วน้องแข็งแรง​ดีตัวใหญ่ปกติ​ทุกอย่างค่ะ

ของเราก็ไปตอน 3เดือนค่ะ เพราะช่วงนั้นช่วงโควิคไม่กล้าไปที่ที่มีคนเยอะ แต่รู้ตอนท้องได้ 2เดือนแล้ว หมอก็ว่านิดหน่อยว่าทำไมมาฝากช้าเพราะจะได้บำรุงเด็กตั้งแต่เนิ่นๆ

เราไปตอน7เดือนเพราะไม่รู้ตัวเรยว่าท้องไม่มีอาการอาไรเรยรู้สึกผิดมากแต่ดีใจที่ตัวเล็กแข็งแรงปลอดภัยดี แต่รีบไปอ้ะดีที่สุดเพราะสมัยนี้โรคเยอะมาก

ไม่ด่าหรอกค่ะ​ คุณแม่จะฝากท้องตอนไหนก็ได้​ แต่ทางที่ดีรู้แล้วควรฝากเลยค่ะเผื่อโอกาสที่ลูกจะแข็งแรงขึ้นนะคะ​จะได้ยาบำรุงมากิน

เราไปฝากตอน5เดือนคะคือท้องเล็กมากพยาบาลยังบอกเลยว่าพึ่งเริ่มเองเเต่พออัลตราซาวคือเป็นตัวเเล้ว55ท้องเล็กเหมือนไม่ท้องเลยคะ

บ้านนี้ฝาก8เดือนฝากวันนี้เสร็จพ.นคลอดเหมือนในละครเลย😂😂😂😂 #ไม่รู้ตัวเลยว่าท้องไม่มีอาการเลยเพราะท้องอยู่ข้างบน😂😂

จริงๆหมอไม่สมควรด่านะคะไม่ต้องกลัวหรอก เพราะการที่เราไม่รู้ว่าท้องมันไม่ได้ผิดนะคะ แต่ถ้ารู้แล้วต้องรีบไปค่ะ

ที่ควรรีบไปเพราะลูกควรได้รับโฟลิคและวิตามิน เพื่อป้องกันปากแหว่งเพดานโหว่ และโรคอื่นๆค่ะ ควรไปได้แล้วนะคะ

ถ้าฝากท้องหลังจาก12 สัปดาห์ เหมือนว่าจะต้องเสียตังค์นะค่ะ หมอไม่ด่าแต่ถ้าฝากท้องครั้งแรกพาสามีไปด้วยนะค่ะ

ไปเถอะหมอจะด่าหรือไม่ด่าไม่สำคัญ..ลูกในท้องคุณสำคัญมากกว่าจะแข็งแรงสมบูรณ์มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับคถณ