สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้36+1 น้ำหนักน้องแค่2400 น้อยไปไหมคะ🥹

แม่อย่าเอาเกณฑ์คนแรกมาวัดคนที่ 2 ค่ะ บ้านนี้คนแรกก็เยอะ 3655 แต่คนที่2 ตอนนี้ 36 วีคน้องหนัก 2613 กรัม (คนพี่ตอน35วีค 2773) เราก็ว่าคนที่ 2 โอเคแล้วค่ะ น้ำหนักกำลังดีไม่มากไม่น้อย ค่อยออกมาขุนนอกท้องเอาค่ะ บ้านนี้ท้อง2 แทบจะไม่บำรุงเป็นพิเศษเลยค่ะ แต่ปกติแม่ก็กินนมกินไข่ปกติ ท้อง2 เราเน้นแค่ผลเลือดแม่ดี ไม่มีภาวะแทรกซ้อน น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ คลอดออกมาน้ำหนักกลางๆ 2800-3200 ก็พอค่ะ ไม่เอาเท่าคนพี่ กลัวแผลผ่าเดิมฉีกค่ะ

กินน้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำหว้า กินของเน้นโปรตีน ไก่ ไข่ หมู สลับกันไปค่ะ บ้านนี้คลอด39+5 มาเร่งทำน้ำหนักช่วง 36 w น้องคลอดออกมา 3 โลค่ะ เบ่งนานมากถ้าน้องตัวใหญ่ก็จะคลอดยากค่ะ บ้านนี้เลยเอาพอดีแล้วมาโตข้างนอกดีกว่า

1y trước

คนพี่คลอด3580 คนนี้หมอบอกอาจจะแค่2โลปลายๆหรือ3โลต้นเองค่ะ

ไม่น้อยหรอกค่ะแม่ ช่วงท้ายน้ำหนักน้อยจะขึ้นเร็วมาก บ้านนี้ตอน 36+2 น้ำหนัก 2450 เองค่ะ น้ำหนักน้อย ไม่ได้แปลว่าน้องไม่แข็งแรงนะค่ะ ไม่ต้องไปคิดมากค่ะแม่ ยังมีเวลาขุนอีกอยู่ค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ 🥰

บ้านนี้36+6 น้องหนัก2587กรัม น้องพึ่งคลอดวันนี้เลยค่ะน้องแข็งแรงปกติดีนะคะ แม่ไม่ต้องกังวลนะ หนัก2500ขึ้นไปคือน้ำหนักมาตรฐานแล้วค่ะ

1y trước

ท้อง4แล้วค่ะแม่😅 แต่แม่ผ่าคลอดมาทุกท้อง ท้องนี้น้ำคร่ำแตกก่อนพอมาถึง รพ. มดลูกเปิด2เซน หมอจับผ่าด่วนๆเลยค่ะ

บ้านนี้ลูกคนแรก คลอดตอน36w น้องหนัก2942 กรัม กินหวานเยอะไปหน่อย😅 ไม่ต้องกังวลนะคะยังเหลือเวลาอีกค่ะแม่

บ้านนี้ครั้งเเรกที่ไปซาวด์หมอบอกน้องหนัก 1,900 ค่ะ เเต่พอไปซาวด์รอบสองหมอบอกว่าน้องหนัก 2,884 ค่ะ

1y trước

ของเรา1914เองคะ36+2 ต้องรอดูซาวด์รอบ2คะน้ำหนักตกเกณมาก

บ้านนี้36w.ป้าหมอบอก2400กว่าๆ ไม่น้อย ไม่มาก กำลังพอดีนะคะ

1y trước

เค้าถามหมอเขาก็บอกปกติ แต่แอบกังวนกลัวน้อยไปเพราะคนแรกน้ำหนัก3580เลยค่ะ

บ้านนี้32+1วันน้ำหนักน้องแค่2,278เองสำหลับเขาว่าน้อย

วันนี้หมอนัดแม่ 36+4 หมอบอกน้ำหนักน้อง2900คะ

บ้านนี้ 36วิค3วัน น.น 2401 หมอบอกกำลังดีค่ะ