35weeks น้ำหนักลูก

ตอนนี้ท้องได้35สัปดาห์แล้วค่ะ ไปซาวด์มาหมอบอกว่า นน. น้อง2080กรัม เองค่ะ อยากทราบว่าแม่บ้านไหนทานอะไรให้ลงน้องบางค่ะ อีก2สัปดาห์หมอนัดซาวอีกรอบคะ

ของเราเหมือน​กันตอนไปหาหมอ36+4น้องหนักแค่​ 2032​ ไปมาล่าสุด​ตอน37+4น้ำหนัก​น้องอยุ่ที่2500ได้คำแนะนำ​จากแม่ๆในเพจนี้เลยคะ​ แนะนำ​ให้​เน่นไข่ต้มคะวันละ​ 2-3ฟองคะ​ กล้วย​น้ำว้า​ นมคะ​ ตอนนี้​สบายใจ​เรื่อง​น้ำหนัก​น้องแล้ว​คะ​ หมอบอกว่า​ คลอดจิง น้ำหนัก​จะเพิ่มขึ้น​คะ​ อาจมี​ 2800​-2900 คะ

บ้านนี้ตอน 33+5 นน 2400 กรัม แม่ขึ้นมา 4 โล กินวันละ 4 มื้อเน้น นมเช้า-เย็น สลับกิน กินน้ำอินทผลัมวันละขวด เนื้อสัตว์ ไข่ ตับ ผลไม้ไม่ค่อยได้กินค่ะ เน้นๆเลยคือตับ นม น้ำอินทผลัม เพราะมีธาตุเหล็กสูงค่ะบำรุงโดยตรงเลย

แม่บ้านนี้ ซาวด์ตอน31วีคกว่า 1700กว่ากรัม ตอนนี้34วีค พึ่งไปซาวด์มาวันนี้ น้องหนักแค่1936กรัม แม่ก็เครียดมากเลยค่ะ ทั้งๆที่ก่อนหน้า บำรุงทั้งนม น้ำเต้าหู้ ทั้งจมูกข้าว กล้วยน้ำว้า 😔

11mo trước

เหมือนกันค่ะจมูกข้าวก็ทานนมก็ทานทุกเช้าเเต่น้องก็น้ำหนักไม่ตามเกณฑ์ สู้ๆน่ะคะคุณแม่ อย่าหยุดบำรุง นะทานไปเรื่อยๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ 🥰✌️

บ้านนี้พึ่งไปซาวด์มา36+2 3302 กรัมแม่บ้านนี้ทานทุกอย่างค่ะไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษแม่เป็นคนอิสานจะชอบทานอาหารอิสานค่ะแม่ไม่เป็นเบาหวานนะค่ะ จะชอบทาน กบ'ปลาประมาณนี้555

11mo trước

ค่ะแม่ แม่ก็แอบกลัวว่าจะคลอดอยากหมอบอกไม่เกิน4โลน่าจะคลอดได้เพราะบ้านนี้ท้องที่4แล้วค่ะ

บ้านนี้34 w ไม่ได้ซาวด์ดูน้ำหนักตัวเล็กในท้องเลยค่ะ แต่แม่บ้านนี้ กินกล้วย กินไข่ กินจมูกข้าวไรเบอรี่ทุกวัน จัดเต็มตลอดค่ะ555 ไม่รู้ว่าตัวเล็กจะน้ำหนักเท่า

11mo trước

ขอให้น้องน้ำหนักตามเกณฑ์แข็งเเรงๆทั้งสองคนน่ะคะ🥰🥰

แม่ลองกินพวกไข่ต้ม นมถั่วเหลือง กล้วยน้ำว้า นมอะไรก็ได้ที่เป็นพวกถั่ว อัดลงไปเลยค่ะ ผลไม้พวกนี้จะลงลูกล้วนๆค่ะแม่ ต้องกินอาหารจำพวกโปรตีนด้วยนะคะ

11mo trước

ยินดีมากๆค่ะแม่

พยาบาลบอกเนื้อนมไข่แบบสปีดเลยคาะ ไข่สองฟองต่อมื้อ นมหนึ่งกล่องต่อมื้อ ไม่ต้องกลัวแม่น้ำหนักขึ้นนอกจากข่วยเรื่องน้ำหนัก ก็พวกบำรุงเลือดด้วยค่ะ

11mo trước

ขอบคุณน่ะคะที่ช่วยเเนะนำ🥰

บ้านนี้กินปกติไม่ได้เน้นอะไรแต่แม่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากซาวด์วันนี้36+3wน.นน้อง3540gแม่ตกใจมากกลัวจะคลอดไม่ไหว

บ้านนี้35week น้ำหนักน้อง2,517g แม่กินไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า แล้วก็นมเป็นบ้างครั้ง แต่แม่จะเน้นไข่กับกล้วยเป็นส่วนมาก

11mo trước

ขอบคุณนะค่ะ ไว้เเม่จะกลับมาทำตามคำเเนะนำคะ

กินนมทุกขนิดคะกินสรับกันไปมาเเต่บ้านกินทุกอย่างไม่ได้บำรุงอะไรพิเศษ 36+4ไปซาวมามาวานล่าาุดหนัก2972คะ

11mo trước

น้องตัวใหญ่มากค่ะ🥰