เรื่อง น้ำหนักลูก

ตอนนี้ท้องได้33วีค วันนี้ซาวต์น้ำหนักน้องเพิ่งได้2โล แม่ว่าน้องตัวเล็กไปมั้ยคะ จะทำยังไงให้น้ำหนักน้องขึ้นไวๆ

ถ้าแม่ว่าเล็ก ของเรานี้ไม่รู้จะเรียกว่าไรละ 33 วีค 1989 ไม่รู้นะเราไม่เคยซีเรียสน้ำหนักลูกเลยถ้าคุณหมอจะบอกว่าวันนี้อายุครรภ์คุณแม่เท่านั้นเท่านี้หมอต้องการน้ำหนักน้องเท่านั้นเท่านี้แล้วมันอยู่ในเกณฑ์ หรือเกินมาหน่อยนึงพร้อมกับคุณหมอบอกว่าพัฒนาการน้องดีแข็งแรงนะครับคุณแม่ เราก็สบายใจละเล็กใหญ่ไม่ใช่ปัญหาคะ

ปกติค่ะ เด็กเค้าจะโตในช่วงเดือนสุดท้าย สามเดือนแรกเน้นสร้างอวัวยะสำคัญ. เนื้อหนังยังจะไม่พัฒนา ที่28 วีค ตามเกณฑ์เค้าจะหนัก 1 โลค่ะ ช่วง 4 สัปดาห์สุดท้ายลูกจะเริ่มตัวฟูมี เนื้อหนัง นน ก็จะเพิ่มมากตอนนั้น แม่กินปกติค่ะ บำรุงมากตอนนี้ นน จะบงแม่นะคะ

น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ สงสัยอะไรถามหมอค่ะ บ้านนี้ผลซาวด์ก่อนคลอด 3โล10 วันคลอด2โล9 ค่ะ น้ำหนักสามารถมาเพิ่มเอาตอนคลอดได้ค่ะ เดี๋ยวคลอดเองไม่ได้ถ้าลูกอ้วนไป

ตามเกณฑ์นะแม่ บ้านนี้นน.ลูกตกเกณฑ์33+5น้องได้1660เองค่ะ เพราะเป็นคนตัวเล็กด้วย หมอบอกว่าเด็กแข็งแรงดีก็สบายใจแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่

5y trước

เท่าของเราเลย ตอนแรกกังวลมาก อาจเปงเพราะเราตัวเล็กด้วยรึป่าว แต่ถ้าน้องแข็งแรงดี ก็หายห่วงค่ะ

บางทีหมอวัดไม่ตรง ใหญ่บ้างเล็กบ้าง รอคลอด ถ้าครบกำหนด2,500กรัมขึ้นไปก็โอแล้วจ้า มากไปเบ่งไม่ออก ผ่านะ เราขอแค่3,000กรัมพอ

5y trước

ผ่าจ้า

ถ้าอยากเพิ่ม แนะนำ ไข่วันละ2 ฟอง นมวันละ2-3 กล่อง น้ำเต้าหู้หวานน้อย กล้วย2ลูก บรรดาถั่วเช่นอัลม่อน พิสชาติโอ้ ทุกวันคะ

5y trước

ขอบคุณมากเลยค่ะ

ไม่เล็กค่ะ​ ขึ้น​ 2 โลก็โอเคแล้ว​ถือว่าตามเกณฑ์​ค่ะ​ แม่บ้านนี้ก็พึ่งไปซาวด์หมอบอกมาแบบนี้​ 33​ วีคเหมือนกันค่ะ

จริงๆเรื่องน้ำหนักลูกในแอปนี้มีให้ดูทุกวันนะคะว่าตอนนี้ลูกเราหนักเท่าไรแล้ว แม่ลองคลิกเข้าไปอ่านดูนะคะ

วันที่8เดือนหน้า...หมอก็ให้นัดวันผ่าคลอดแล้วค่ะ น้องจะน้ำหนักขึ้นได้กว่านี้อีกมากมั้ยคะ ตอนนี้เริ่มคิดหนัก

5y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่ ค่อยโล่งใจ

ตัวโตมากๆ งงว่า เล็กตรงไหนคะ เยอะกว่าเกรณ์ด้วยซ้ำ 33วีค นี่ยังไม่ถึง2โลเลยนะคะ

5y trước

ใช่ค่ะ เราก็พอๆกับของแม่เลย ไม่ซีเรียสอะไร ขอตอนคลอดมาไม่ต่ำกว่า 2.5โล แข็งแรงดี ก็ดีใจมากๆแล้วค่ะ