คันท้อง

ตอนนี้ท้องได้33 week คะ เริ่มมีอาการคันท้องชวนเกามาก กลัวท้องจะลายช่วงนี้ มีแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ อยากเกาแต่ไม่กล้าคะ

คันค่ะ หมอบอกท้องเริ่มขยาย อาศัยเกาเบาๆบ้างลูบบ้าง บ้านนี้ทาน้ำมันมะพร้าว 32+2 ละ ยังไม่ลาย แอบกลัวเหมือนกันว่าจะมาลายตอน ใกล้ๆคลอด

เราทาเบบี้ออยหลังอาบน้ำ แล้วโบกนีเวียกระปุกน้ำเงินตาม พอเริ่มคันก็โบกครีมต่อ หายคันเลยค่า แต่ไม่รู้หลังคลอดจะแตกไหมนี่สิคะ 55

ไม่คันเลยค่ะ ครีมตัวไหนว่าดี ว่าแพงซื้อมาใส่ 34weekแล้ว แตกค่ะแตก แตกข้างล้างค่ะ พังๆ😢 (แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคนค่ะ)

บ้านนี้พอเริ่มคันก็โบกครีมรัวๆเลย พอผิวชุ่มชื่นก็ไม่คันแล้วจ้า ถ้าคันมากๆเกาๆลูบๆผ่านผ้าก็ได้ค่ะแม่

เป็นค่ะแม่ ใช้ผ้าขนหนูถูนะคะอย่าเกา แล้วก็โบกโลชั่นเยอะๆเลยแม่ เวลาคันก็เอาโลชั่นมาทาได้ค่ะ

5y trước

บ้านนี้ตอนนี้ใช้โลชั่นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอยู่ค่ะ สั่งจากในเฟส

อย่าเกานะคะท้องจะลาย ถ้าผิวแห้งใช้ครีมทาก่อน แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นก็ได้ค่ะ

ตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้34วีคแล้วไม่มีอาการคันเลยจ้าเพราะทาครีมตลอด

บ้านนี้ไม่คัน แต่ลายเลยค่ะ ขนาดทาครีมตั้งแต่ 3 เดือน ยังเอาไม่อยู่

บ้านนี้เผลอเกาตอนหลับ 🤣 ด้วยความเคยชิน แตกจ้า เอาไม่อยู่เลย

31วีค เริ่มคันแบบยิบๆๆเลยจ้า พอคันก็เริ่มเอาครีมมาโป๊ะค่ะ