คลอด

ตอนนี้ท้องได้31 สัปดาแล้ว มีอาการบวม ปวดฉี่บ่อย คืออาการไกล้คลอดไหมค่ะ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

1 Trả lời

บวมคือร่างกายเก็บน้ำเพื่อเตรียมคลอดค่ะ ลดอาการบวมได้ด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ ให้ได้วันละ 3 ลิตร แต่คุณแม่ต้องสังเกตด้วยนะคะ ว่าบวมแล้วกดบุ๋มเนื้อไม่ฟูกลับขึ้นมาหรือไม่ ถ้าใช่ต้องรีบไปหาหมอเพราพอาจเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ส่วนฉี่บ่อยก็ปรกติค่ะ อาจทรมานและน่ารำคาญแต่ห้ามกลั้นนะคะ เดี๋ยวติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ สู้ๆนะคะ