ท้องได้29สัปดาห์น้ำนมเริ่มไหลแล้ว

ตอนนี้ท้องได้29สัปดาห์ค่ะ ปรากฏว่าน้ำนมเริ่มไหลแล้ว ลองใช้มือบีบตรงเต้านม มีน้ำสีเหลืองขุ่นๆไหลออกมา ไม่เยอะเท่าไร ถือว่าปกติไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

ปกติน้ำนมจะเริ่มผลิตตั้งแต่ระยะการตั้งครรภ์ประมาณ 16-22 สัปดาห์ไปจนถึงวันแรกหลังการคลอด ร่างกายคุณแม่จะเริ่มผลิต “หัวน้ำนม หรือ Colostrum” ในปริมาณที่น้อยนิดนะคะ ไม่กี่ CC เอง แต่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อยมากๆ แต่ไม่แนะนำให้บีบค่ะ​ มันจะกระตุ้นให้มดลูกแข็งตัว​

3y trước

ขอบคุณนะคะ