รบกวนแนะนำการทานอาหาร

ตอนนี้ท้องได้21wน้ำหนักขึ้นมา5กิโลกว่าแล้วอยากให้แม่ๆแนะนำเมนูที่ทานแล้วไม่อ้วนให้หน่อยค่ะ

ลงลูกแต่ไม่ลงแม่เน้น โปรตีน(ไก่,ปลา,เนื้อ,ไข่) กล้วย ค่ะ ทานข้าวไม่ขัดสี จริงๆกินแบบกึ่งคลีนได้ค่ะ แต่ต้องเน้นสารอาหารให้ครบ5หมู่ งดของทอด,ไขมัน มื้อว่างเป็นผลไม้น้ำตาลน้อย (แอปเปิ้ล แก้วมังกร อโวคาโด) หรือ ธัญพืชก็ได้ค่ะ เมนูพวก แกงเลียง,แกงจืดหมูสับ, น้ำพริกผักลวก ไข่ต้ม2ฟอง กินคู่กะ ข้าวกล้องหรือข้าวไรส์เบอร์รี่ก็ได้ *น้ำหนักแม่พอดีนะคะ โดยเฉลี่ยขึ้นเดือนละครึ่งโลไม่เกิน2โล กำลังดีเลยค่ะ ไม่เกินเกณท์หมอ

คาร์ไฮเดรตก็เป็น ข้าวไม่ขัดสีแทนข้าวขาว ขนมก็โฮลวีต กินผัก ผลไม้ เน้นกินให้ครบ 5 หมู่ หรือกินตามตารางอาหารในสมุดฝากครรภ์มีแนะนำไว้ค่ะ ถ้าหิวบ่อยก็แบ่งทานเป็นมื้อย่อย จาก 3 มื้อ อาจเป็น 4-5 มื้อ ลดปริมาณแต่ละมื้อลงหน่อย ทานเสร็จแล้วก็เดินออกกำลังกายบ้างนะคะ อย่านั่งเพลิน😂

น้ำพริกผักนึ่ง ฟักทองนึ่ง มันนึ่ง ปลานึ่ง ปลาลวกจิ้ม กุ้งลวก ไข่ต้ม ผัดผักน้ำมันหอย เมี่ยงปลาทู

กินน้อยๆแม่จะไม่อ้วน แต่จะลงลูกคะ เน้น ไข่ นม กล้วย ผัก ปลา ไก่ หมู

ทานหั้นครบ5หมู่ กินมื้อละน้อยๆแต่หลายมื้อคะ 😊😊