ตอนนี้ท้องได้15 week ค่ะ ก่อนท้องนน.49-50 ตอนนี้น้ำหนัก47-48 มีผลอะไรกับเด็กมั้ยคะ ทำยังไงนน.ถึงเพิ่มได้ ปล.ชั่งทุกอาทิตย์ แต่ไม่ขึ้นเลย ไม่เท่าเดิมก็ลดลง

ทานให้เยอะคะ แล้วขอให้เลิกชังน้ำหนัก มันดูบันทอนจิตใจ คนท้องหิวบ่อยอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าน้ำหนักจะไม่ขึ้น ส่วนใหญ่น้ำหนักจะขึ้นเยอะช่วง6เดือนขึ้นไป

เดี๋ยวน้ำหนักก็จะค่อยๆขึ้นตามอายุครรภ์ค่ะ อย่าลืมทานอาหารให้หลากหลาย ครบ 5 หมู่ ทานครั้งละน้อย แต่บ่อย ที่สำคัญ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

ถ้าคุณหมอซาวด์แล้ว เด็กสมบูรณ์ ก็ไม่เป็นไรจร้า ก่อนท้องเราหนัก 66 ตอนนี้ท้องได้ 17w4d น้ำหนัก 63 จ๊ะ (น้ำหนักคงที่ 63 มาเดือนนิดๆ แล้วจ้า)

คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไรค่ะเราก็ลดเหมือนกันแต่พอมาสัปดาห์ที่16ก็ขึ้นเองค่ะแล้วก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เหมือนกันคะแม่ ไม่ต้องกังวล เราไปฝากครรภ์แรกๆ นน.48เป๊ะคะ จน4เดือนแล้ว นน.48.9เอง แต่ลูกตามเกณฑ์นะคะ

จะขึ้นช่วง 5-6 เดือนจ้าแม่. บ้านนี้ก็พึ่งขึ้น

เหมือนกันเลยค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย